Top 3 màu sơn nhà người mệnh Mộc nên lựa chọn

  • 15/07/2019

Màu sơn không chỉ đem lại thẩm mỹ đến ngôi nhà của bạn mà khi chọn màu sơn theo phong thủy còn đem lại rất nhiều may mắn cũng như tài vận về nhà. Một số gia chủ không biết nên chọn màu sơn nhà cho người có mệnh Mộc như thế nào để phù hợp và đem lại may mắn về nhà. Bạn đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ đưa ra những màu sắc hợp với mệnh Mộc để các bạn có thể tham khảo.

Trước khi tìm hiểu về các màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc thì chúng ta cần biết những người mệnh Mộc là người sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Mộc là những người được sinh vào các năm như 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011.

Theo phong thủy thì việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc không hề khó, chúng ta chỉ cần dựa vào ngũ hành sắc là có thể biết được các màu sắc hợp với người mệnh Mộc. Và những màu sắc sẽ đem lại may mắn cho người mệnh mộc là màu như màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh lam,…

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu của sự tươi tắn, tràn đầy sức sống và đây cũng đồng thời là màu chủ đạo các gia chủ mệnh Mộc nên lấy để sơn nhà. Tại sao vậy? Vì màu xanh lá cây đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước, đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ tác động rất tốt đến sức khỏe, đồng thời màu sắc gần gũi với thiên nhiên như xanh lá cây sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn cho người có mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây là quyết định lựa chọn đúng đắn nhất để sơn nhà cho người mệnh mộc, nhưng để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên sơn ở phòng khách đồng thời kết hợp với một số màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, màu đen cho các chi tiết trang trí trong phòng.

Màu xanh lam

Màu xanh lam – một trong những gam màu tượng trưng cho mùa xuân, màu hy vọng của sự sống. Và việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc là màu xanh lam sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Mộc luôn luôn phát triển và gặp được nhiều may mắn hơn.

Màu nâu

Cũng là một trong những gam màu đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc những gam màu nâu lại rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Được biết màu nâu là một gam màu trầm, tối đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu là điều hoàn toàn tốt. Nhưng các gia chủ mệnh Mộc có thể dùng màu nâu để sơn điểm cho các họa tiết trang trí, làm điểm nhấn cho ngôi nhà, hay chọn những đồ nội thất mang màu nâu.

Bạn chỉ cần khéo léo một chút trong việc lựa chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc cũng như trang trí nhà thì màu nâu không những các gia chủ mệnh Mộc sẽ có thể đem lại sự sang trọng, lịch sự mà nó còn đem lại một nguồn năng lượng dồi dào cho cả gia đình và đặc biệt là gia chủ có mệnh Mộc.

Những gam màu mà gia chủ mệnh mộc nên tránh

Theo như ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì người mệnh Mộc rất kị với Kim. Chính vì vậy mà các gia chủ mệnh Mộc nên tránh và kiêng kị với những gam màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,…

Tin tức liên quan