Sơn sạch là gì?

  • 15/01/2022

Mọi người thường biết đến khái niệm về “rau sạch”, “thịt sạch”, “nước sạch”, thế nhưng khái niệm “sơn sạch” không phải ai cũng biết.

Cùng với sự phát triển toàn cầu, thì mối liên hệ môi trường- sức khỏe là một vấn đề quan trọng được quan tâm. Để giải quyết vấn đề bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống con người, rất nhiều giải pháp thông minh đã được ra đời. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghiệp sơn nói riêng đã có những bước đột phá, sản xuất sản phẩm sơn sạch, ứng dụng an toàn đối với sức khỏe con người và bảo vệ Người Mẹ Thiên nhiên.

Sơn sạch được đánh giá dựa trên 2 chỉ tiêu chủ yếu: hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm ít và hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (V.O.C) thấp.

Trước đây, nhà sản xuất muốn giảm giá thành nguyên liệu để cạnh tranh nên sử dụng bột màu giá rẻ chứa hàm lượng kim loại nặng (như chì, thủy ngân, Asen, Cadimi… ) cao. Dung môi trong sơn sẽ chứa vòng thơm dễ bay hơi như Toluen, Xylen… có mùi khó chịu, nguy cơ gây cháy nổ cao và có hại đến sức khỏe người dùng. Đồng thời khi bay hơi ra ngoài không khí còn phá hủy tầng ozon, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Loại sơn này được gọi là sơn gốc dầu (sơn hệ dung môi). Hiện nay, ở các nước phát triển, loại sơn này ít còn được sản xuất mà thay vào đó sử dụng loại sơn sạch: sơn hệ không dung môi hoặc sơn gốc nước.

Với hàm lượng VOC ở mức thấp, không chứa các kim loại nặng, không chứa chì, thủy ngân, phoóc môn và các hóa chất độc hại khác, Sơn Nano Gold được đánh giá là một trong những dòng sơn sạch, chất lượng cao của Việt Nam. Sơn Nano Gold với nhiều tính năng vượt trội được người tiêu dùng đánh giá cao và là một trong những vật liệu được các nhà thiết kế xây dựng theo xu hướng kiến trúc Xanh tin tưởng lựa chọn.

Vậy với thông tin về “sơn sạch” trên, Sơn Nano Gold mong rằng bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái, sẽ chọn lựa và sử dụng loại sơn an toàn bảo đảm cho sức khỏe và bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Tin tức liên quan