Những yếu tố quyết định độ phủ của sơn

  • 26/08/2022

Độ phủ của sơn hay còn gọi là độ dôi sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hãng sơn, loại sơn, bề mặt tường, tay nghề người thợ và cả dụng cụ thi công,…Cùng Sơn NanoGold tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để tối ưu nhất chi phí trong quá trình sơn nhà nhé.

1. Chất lượng bề mặt tường

Bề mặt tường cần được làm sạch, xử lý bề mặt tường thật kỹ trước khi tiến hành sơn. Tường càng sạch, nhẵn bao nhiêu thì sơn sẽ bám chặt bấy nhiêu và độ che phủ cũng sẽ cao hơn.

– Đối với bụi bẩn trên mặt tường: đơn giản bạn chỉ cần lấy khăn ướt lau qua hoặc dùng chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh sạch sẽ.

– Đối với màng sơn cũ/bột trét/vữa xi măng: Dạng bề mặt này khó để làm sạch bằng tay, bạn nên dùng đục, máy chà xát hoặc những dụng cụ thích hợp nhé.

– Đối với mặt tường bị lõm: Bạn hãy dùng bột trét để đắp lên, vá lại những chỗ tường bị lõm.

– Tường bị rêu, mốc: Dùng đục và dung dịch chống rêu, nấm. Sau đó rửa tường với nước.

– Tường dính dầu mỡ: Bạn có thể rửa tường với chất tẩy nhẹ hoặc dung môi nếu cần.

Ngoài việc làm sạch bề mặt tường còn cần chú ý đến độ ẩm. Tường quá khô sẽ thấm, hút lượng lớn sơn tường, gây tốn sơn hơn. Tùy từng loại sơn, độ ẩm của tường cần đạt mức ẩm khác nhau.

Tường được bả cũng sẽ khiến lớp sơn phủ đều, đẹp và dôi sơn hơn rất nhiều so với tường không bả, sơn trực tiếp lên. Bên cạnh đó, tường được bả 2 lớp cũng giúp tiết kiệm sơn hơn khi bả 1 lớp. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là nên bả tường cẩn thận, vừa giúp che lấp những khuyết đỏ nhỏ trên tường, lại khiến lớp sơn phủ đều, đẹp và tiết kiệm sơn.

Nếu sơn trực tiếp lên tường thô không bả, độ mịn của cát thi công cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ phủ của sơn, tường được thi công bằng cát hạt to sẽ gây tốn sơn hơn so với tường được thi công bằng cát mịn.

2. Dụng cụ thi công sơn

Cần lựa chọn dụng cụ phù hợp khi thi công. Khi sơn, thợ sơn có thể sử dụng con lăn hoặc súng phun sơn. Dụng cụ bạn dùng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ tiêu thụ sơn. Súng phun sơn nên sử dụng cho các bề mặt rộng, kín gió để tránh bay sơn gây lãng phí. Con lăn sơn được sử dụng phổ biến hơn cho các công trình và dùng cho các bề mặt lớn.

3. Tay nghề thợ sơn

Tay nghề thợ sơn cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ phủ của sơn. Một thợ sơn lành nghề sẽ khéo léo, tận dụng tối đa được lượng sơn, tránh lãng phí. Đồng thời những người thợ lành nghề cũng ước lượng được chính xác lượng sơn cần sử dụng, từ đó tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

4. Chất lượng sơn, hãng sơn

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là hãng/loại sơn và chất lượng sơn. Các hãng sơn cao cấp, uy tín sẽ dôi sơn hơn, định lượng sơn đóng trong mỗi thùng cũng chính xác hơn.

Sơn NanoGold được đông đảo thầu, thợ và Nhà phân phối trên toàn quốc lựa chọn làm đối tác tin cậy trong suốt gần 12 năm vừa qua bởi chất lượng vượt trội, độ phủ cao, cho ra thành phẩm màng sơn mịn, đẹp, bền màu với thời gian và vô cùng kinh tế cho gia chủ.

Sơn NanoGold chuyên cung cấp các sản phẩm sơn, chất phủ đa dạng về màu sắc, vượt trội về chất lượng:

– Hệ thống sơn lót kháng kiềm

– Hệ thống sơn nội thất

– Hệ thống sơn ngoại thất

– Hệ thống sơn đặc biệt

– Hệ thống bột bả

———————————————

Mọi nhu cầu về sản phẩm hoặc liên hệ làm đại lý, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN PRO VIỆT NAM

Trụ sở: Lô N15D – Khu X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Lô CN1 – KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Youtube: Sơn NanoGold

Fanpage: https://www.facebook.com/JaguarPaintVietnam

Điện thoại: 02433 668 777

Tin tức liên quan