Những điều cần biết khi chọn màu sơn ngoại thất

  • 02/06/2022

Những điều cần biết khi chọn màu sơn ngoại thất. Màu sơn ngoại thất chính là cái ấn tượng đầu tiên đối với ngôi nhà của bạn, vẻ bên ngoài của ngôi nhà sẽ thể hiện được phong cách và sở thích của chủ nhà. Vậy nên, màu sơn ngoại thất luôn là vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một số lưu ý khi bạn chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

Về yếu tố vị trí địa lý của ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở nơi phố xá tấp nập, bạn nên chọn những màu sắc mang tính hiện đại và tươi sáng, mới mẻ như gam màu vàng, màu xanh,…Còn những gam màu như nâu, đỏ tía,..sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà ở miền quê thanh bình yên tĩnh.

Như vậy yếu tố vị trí địa lý của ngôi nhà là một yếu tố đóng vai trò quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn màu sơn ngoại thất, vì mỗi khu vực địa lý sẽ có những đặc điểm về lối sống cũng như khí hậu thời tiết khác nhau, nên màu sắc ngôi nhà của bạn cần hòa hợp với không gian chung ấy, việc lựa chọn màu sơn ngoại thất chính là yếu tố quyết định.

Phong cách kiến trúc

Khi bạn đã định hình được phong cách kiến trúc cho ngôi nhà thì việc lựa chọn màu sơn ngoại thất phù hợp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với chủ nhân thích phong cách cổ điển, bạn nên chọn các màu sơn có tông trầm như màu nâu, đỏ đậm,…sẽ làm nổi bật lên phong cách cho chủ nhân ngôi nhà. Ngược lại, nếu là phong cách hiện đại, phong cách này ưa chuộng các gam màu sáng như màu vàng, cam, xanh,…cho vẻ ngoài của ngôi nhà sẽ tạo nên nét sinh động và tươi mới cho ngôi nhà.

Tham khảo các khu vực gần nhà

Từ việc tham khảo các ngôi nhà xung quanh, bạn có thể tìm ra được một màu sơn ngoại thất mang nét riêng cho ngôi nhà của bạn mà vẫn thuộc gam màu chủ đạo của các ngôi nhà xung quanh, tạo được nét hài hòa với tổng thể cả khu vực, điều này sẽ tạo nên sự gần gũi dành cho những vị khách khi bước vào khu vực mà bạn sinh sống.

Mái nhà là phần quan trọng trong ngôi nhà

Khi chọn màu sơn ngoại thất, bạn cần chú ý đến màu sắc của mái nhà. Tốt nhất, bạn nên chọn màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà, sau đó mới chọn màu cho mái nhà sao cho phù hợp với màu sơn ngoại thất. Đối với những ngôi nhà chọn màu ngoại thất là các tông màu tối thường chọn màu mái nhà cùng

tông màu nhưng nhạt hơn, sáng hơn, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Sáng tạo ý tưởng

Với màu sơn ngoại thất, bên cạnh một màu đơn sắc, bạn có thể sáng tạo hơn bằng việc phối những họa tiết hoặc phối màu sơn theo từng mảng. Các ý tưởng sáng tạo linh hoạt sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm phần nổi bật và hoàn hảo hơn.

Những gợi ý trên sẽ giúp ngôi nhà của bạn có một vẻ bề ngoài hoàn hảo!

Tin tức liên quan