Chia sẻ bí kíp giúp màu sơn tường luôn bền đẹp

  • 15/06/2022

Sơn tường không chỉ là diện mạo thể hiện giá trị thẩm mỹ ngôi nhà mà nó còn bảo vệ sức khỏe con người. Do đó gia chủ nào cũng mong muốn ngôi nhà với màu sơn bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được như quy trình và cách để bảo vệ lớp “áo” cho ngôi nhà. Chuyên gia sơn NanoGold sẽ chia sẻ tới quý vị bí kíp giúp màu sơn tường luôn bền đẹp trong nội dung bài viết dưới đây.

Chọn loại sơn tường chất lượng

Đặc thù khí hậu nước ta là nhiệt đới ẩm. Do đó vào mùa mưa với lượng độ ẩm cao khiến không khí luôn ẩm ướt. Ngôi nhà theo đó cũng trong tình trạng ẩm thấp, không khô thoáng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng màu sơn nhà. Sơn chính hãng sẽ bảo vệ ngôi nhà trước mọi tác nhân của điều kiện khí hậu, thời tiết.

1200457811722238.o4ikM4lQLa4QLpZHC3vj_height640

Do đó hãy lựa chọn loại sơn tường chất lượng phù hợp và đặc biệt sử dụng sơn lót chống thấm nhằm mang đến hiệu quả chống ẩm mốc cao. Các chuyên gia khuyến cáo không nên chờ công trình bị ngấm ẩm, mốc rồi mới thực hiện công đoạn này. Tiến hành ngay từ đầu sẽ đạt hiệu quả cao, màu sơn tường luôn bền đẹp và không tốn kém chi phí.

Tuân thủ quy trình sơn nhà chuẩn

Sau khi lựa chọn sơn nhà chính hãng chất lượng, khâu quan trọng cần thực hiện là tuân thủ quy trình sơn đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Khâu này đóng vai trò quan trọng quyết định 50% độ bền đẹp của mà sơn công trình theo thời gian.

Vệ sinh bề mặt tường

Trước khi tiến hành sơn nhà cần vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ, khô thoáng nhằm đảm bảo độ bám dính tốt nhất.

Các bước để sơn nhà gồm: Vệ sinh bề mặt > Thi công sơn chống thấm > Bả matit > Lăn sơn lót kháng kiềm > Lăn lớp sơn màu thứ nhất > Lăn lớp sơn màu thứ hai.

Quy luật sơn nhà là sơn từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, nên sơn ở khu vực khó rồi mới đến các khu

Sơn chống thấm

8]

Nhiều người cho rằng tường trong nhà không cần chống thấm, đây là quan niệm chưa chuẩn xác. Điều kiện khí hậu nồm ẩm nước ta khiến công trình không tránh khỏi những tác động mưa ẩm gây thấm dột. Sơn chống thấm như lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động thời tiết khắc nghiệt hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Thực hiện sơn chống thấm 2 lần để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Sau đó tiến hành sơn lót rồi mới sơn màu đẹp theo mong muốn.

Bảo vệ tường nhà

Tường nhà là nơi trực tiếp hứng chịu những tác động của thời tiết nắng mưa, gió bão. Do đó tường nhà cần được thiết kế tấm màng che nhằm bảo vệ tường nhà tối ưu nhất nhằm tránh tình trạng thấm nước cả trong lẫn ngoài gây ẩm nứt tường.

Màng che tạo nên mái che tránh cho tường nhà tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, giữ cho màu sơn nhà bền đẹp theo thời gian. Có thể lựa chọn làm mái che kiên cố, mái bạt hoặc làm giàn cây với mục đích chính là tránh tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời và tường nhà cũng như tránh mưa gió trực tiếp tác động ảnh hưởng đến tường.

Kiểm tra hệ thống đường nước trong nhà

Các hệ thống đường dẫn nước, khu vực nhiều đường ống nước như trần nhà, tường khu nhà vệ sinh… là những khu vực chứa tác nhân gây ngấm ẩm tường nhà. Do đó thường xuyên định kỳ tiến hành kiểm tra van nước, đường ống tránh nứt và rò rỉ nước ngấm ra tường. Kịp thời phát hiện tình trạng hư hỏng để khắc phục. Nhằm đảm bảo tránh tác động đến toàn bộ kiến trúc ngôi nhà cũng như bảo vệ màu sơn tường nhà.

Bí kíp giữ màu sơn tường luôn bền đẹp với sơn NanoGold

Ngoài những yêu cầu tuân thủ lựa chọn và thực hiện đúng kỹ thuật để giữ sơn tường bền màu chống chọi tốt với đặc thù khí hậu thì cần lưu ý quan trọng khi chọn sơn chính hãng chất lượng với công nghệ tiên tiến bảo vệ từ bên ngoài và an toàn với người sử dụng.

1200457811722234.wscfX6LkRXa7evMDIwdR_height640

Sơn NanoGold chính là bí quyết mọi người dùng không nên bỏ lỡ. Sản phẩm góp phần điểm tô cho ngôi nhà Việt và các công trình tươi đẹp nhất với độ bền màu lên đến 10 năm. Với những tính năng vượt trội, sơn NanoGold bảo vệ tường tránh tác nhân mưa nắng. Với bảng màu 1030 màu sơn luôn giữ tường nhà mới đẹp, không rạn nứt, thấm nước hay ẩm mốc, ngôi nhà luôn bền đẹp như mới theo thời gian.

Công nghệ sản xuất sơn NanoGold tiên tiến hiện đại tạo nên lớp màng bảo vệ chất lượng cao, độ che phủ, bám dính tốt, bền bỉ cùng thời gian. Đặc biệt nhiều tính năng tích hợp mang đến những dòng sơn kháng khuẩn cao, diệt nấm mốc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi thành viên sinh sống trong không gian ngôi nhà.

Quý vị cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ với https://sonnanogold.com/ để các chuyên gia tư vấn miễn phí. Mang đến ngôi nhà đẹp như mơ cho mọi gia chủ.

Tin tức liên quan