Cách chọn màu sơn cho văn phòng làm việc

  • 05/06/2022

Không gian làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng và tinh thần của tất cả mọi người. Vậy nên, chọn màu sơn cho căn phòng làm việc thế nào để thật hợp lý, tạo được không gian thoải mái và thân thiện với tất cả nhân viên là điều cần thiết.

Không chỉ riêng văn phòng làm việc, dù làm việc gì, ở đâu, thiết kế nội thất văn phòng, nhà cửa, chung cư hay khách sạn,… cũng đều phải quan tâm đến màu sắc. Vì lý do đó nên bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn cách chọn màu sơn tường văn phòng hợp lý nhất, giúp bạn mang đến một không gian thoải mái, thư giãn và thân thiện cho nhân viên.

Chọn màu sơn phù hợp với diện tích văn phòng

Để thiết kế văn phòng làm việc hiệu quả nhất, cũng như chọn được màu sơn hợp lý nhất, bạn nên chú ý đến diện tích văn phòng. Để văn phòng làm việc thêm sang trọng, đẹp mắt, thông thường bạn nên ưu tiên chọn những gam màu sáng. Gam màu bạn có thể chọn như màu kem, màu trắng,.. và chúng phù hợp cho cả không gian văn phòng lớn – nhỏ khác nhau.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là có thể sơn tường màu trắng, kết hợp với màu đậm của nền nhà giúp cân bằng không gian, mang lại một nơi làm việc thoải mái cho các nhân viên của mình. Ngoài ra, những gam màu lạnh như màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều thích hợp để bạn xoa dịu tinh thần làm việc của nhân viên, phù hợp cho những văn phòng có tính chất công việc căng thẳng và áp lực công việc cao.

Chọn màu sơn tường phù hợp với tính chất công việc

Tính chất công việc là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn cho văn phòng. Tuỳ vào tính chất, lĩnh vực của công việc mà chọn màu sơn cho phù hợp. Ví dụ với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo hay hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thì bạn nên trang trí văn phòng với gam màu sáng, sinh động và phóng khoáng.

Cụ thể hơn, nếu công việc cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận thì bạn nên sử dụng sơn tường màu xanh dịu. Vì nó mang lại cảm giác dễ chịu cho người làm việc, hạn chế sự căng thẳng, mệt mỏi. Nếu công việc cần sự tư duy, sáng tạo thì bạn nên chọn sơn nước màu sáng, tươi mới để nhân viên của mình có được những ý tưởng độc đáo và mới lạ.

Chọn màu sơn tường cần phải xem xét đến sự hài hòa với cường độ ánh sáng

Ánh sáng của văn phòng làm việc vô cùng quan trọng đối với nhân viên, giúp nhân viên luôn có được sức khoẻ tốt để hoàn thành công việc , chính vì vậy ánh sáng phải được thiết kế hài hoà, hợp lý. Hiện nay, nhiều văn phòng được thiết kế tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, đây là điều tuyệt vời nhất. Nhưng nếu văn phòng của bạn ở vị trí không thuận lợi để đón ánh sáng tự nhiên thì bạn hãy sử dụng gam màu đỏ gạch hoặc màu cam nhé. Gam màu này có thể làm tăng cảm giác ấm áp, tươi sáng cho văn phòng của bạn. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng những màu phản quang,vì sẽ khiến cho nhân viên mỏi mắt, không có tinh thần làm việc và tạo cảm giác căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày.

Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn màu sơn tường thế nào cho hợp lý. Hy vọng qua những thông tin vừa rồi, bạn sẽ có thể thiết kế được một văn phòng làm việc thật ưng ý với màu sơn tường phù hợp.

Tin tức liên quan