Hotline:0912.61.61.66

Lưu ý vàng khi sơn nhà vào thời tiết nồm ẩm

Thời tiết lý tưởng để tiến hành sơn nhà bền đẹp là tiết trời hanh khô như mùa thu miền Bắc. Tuy nhiên không phải thời tiết lúc nào cũng chiều lòng người khi việc xây dựng, hoàn thiện nhà cửa diễn ra liên tục trong năm. Do đó không ít gia chủ quan tâm vấn đề sơn nhà trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Các chuyên gia Sơn NanoGold sẽ tư vấn cho quý vị những lưu ý vàng khi sơn nhà vào thời tiết nồm ẩm để đạt hiệu quả tối ưu.

Vào thời điểm mưa nhiều hoặc không khí nồm ẩm gây độ ẩm cao khiến công trình trong trạng thái lâu khô. Do đó khi sơn sẽ dễ gặp các sự cố phồng rộp, bong tróc, ngấm ẩm. Để thực hiện hoạt động sơn nhà trong điều kiện thời tiết nồm ẩm luôn bền đẹp, gia chủ cần có những biện pháp xử lý thời tiết, môi trường, độ ẩm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Kinh nghiệm xử lý sơn nhà khi trời nồm ẩm

Trước khi sơn cần tiến hành xử lý làm sạch, chống thấm, chống ẩm để đảm bảo bề mặt tường cần sơn trong trạng thái khô ráo. Việc trét bột xử lý bề mặt lăn sơn lót mùa ẩm này không thuận lợi vì lâu khô để xả nhám nên người thực hiện phải kiên trì, không được nóng vội. Có thể sử dụng máy đo độ ẩm để xác định tiêu chuẩn đạt được khi sơn.

1_9

Quá trình sơn cần sử dụng song hành các biện pháp hỗ trợ khi tiến hành sơn nhà như quạt, đèn sưởi.

Quy trình thực hiện sơn tường nhà phía bên ngoài trời trước. Đảm bảo che chắn tránh tác động trực tiếp lên lớp sơn mới trong thời gian 24-48 giờ. Sử dụng quạt, đèn sưởi hỗ trợ làm khô bề mặt sơn nhanh bằng cách quay thẳng trực tiếp vào mặt tường trong nhà để không khí lưu thông. Đồng thời thực hiện các biện pháp chống thấm tường phía trong nhà tránh nguy cơ gây thấm dột sau thi công.

Tiến hành thi công sơn tường phía trong nhà. Quá trình thực hiện vẫn cần sử dụng các biện pháp quạt, đèn sưởi để lưu thông không khí, giảm độ ẩm, tăng sự hanh khô cho lớp sơn nhanh khô.

Gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm sơn nhà mùa ẩm khi bề mặt tường nhà luôn giữ độ ẩm nhất định, cho lớp sơn tường khô tự nhiên. Nhờ đó độ bám dính của sơn tường theo đó tăng cao, bền đẹp theo thời gian.

Lựa chọn sơn nhà chất lượng phù hợp thời tiết

Cùng với việc tiến hành các hoạt động xử lý độ ẩm thì điều quan trọng vượt qua mọi điều kiện thời tiết vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cho ngôi nhà màu sắc tươi mới, bền đẹp, đó là loại sơn mà gia chủ chọn lựa.

Với mỗi công trình sẽ có những dòng sơn thích ứng phù hợp. Nếu không chọn đúng sẽ không đạt được những giá trị như mong muốn.

1_10

Với sơn thông thường, chất lượng không được chú trọng đầu tư, thời gian đầu sau khi sơn xong vẫn lên màu tươi đẹp nhưng độ bền hạn chế do khả năng thích ứng thời tiết kém. Trong nhiều trường hợp, để tránh xảy ra hiện tượng bong tróc tường nhà khi trời mưa ẩm, gia chủ phải kết hợp chất chống thấm, vữa chống thấm.

Tuy nhiên ngày nay với nhiều sản phẩm hỗ trợ công nghệ hiện đại, đơn giản, chúng ta chỉ cần chọn dòng sơn chống thấm đa năng. Dòng sơn được thiết kế sau khi thi công bề mặt tường sẽ đông kết tạo thành lớp phủ có bề mặt chai cứng, chịu va đập nhẹ và mài mòn tốt. Màng sơn chống thấm thẩm thấu sâu vào trong tường, kháng kiềm, kháng muối hoàn hảo.

Một trong số dòng sơn được đánh giá có lớp màng liên kết hoàn hảo, bảo vệ tường trước mọi tác nhân khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nồm ẩm vượt trội hiện nay chính là sơn công nghệ chống thấm đa năng NanoGold Exterior Shield Proof A954. Dòng sơn với công nghệ tiên tiến tạo nên độ bền màu cao, độ bám dính tốt và cho màu sắc đa dạng phong phú, thẩm mỹ cao

Trên đây là những kinh nghiệm mà Sơn NanoGold muốn chia sẻ để quý vị tham khảo. Hy vọng quý vị sẽ tìm ra giải pháp phù hợp khi sơn nhà mùa nồm ẩm. Quý vị cần tìm hiểu bất kỳ thông tin gì, hãy liên hệ với Nanogold.com để các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn miễn phí giúp quý vị có ngôi nhà đẹp đáng mơ ước.